Khóa học khai báo hải quan điện tử

Trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế các ngành nghề liên quan đến Xuất nhập khẩu – Logistics được nhiều người lựa chọn vì không chỉ có thu nhập cao mà còn có cơ hội nghề nghiệp lớn. Trong đó có ngành Khai báo hải quan điện tử.

Vậy nên học Khóa học khai báo hải quan điện tử ở đâu tốt nhất hãy cùng Sách Xuất nhập khẩu tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

 Review khóa học Logistics ở đâu tốt

I. Khai Báo Hải Quan Điện Tử Là Gì?

Khai báo hải quan là thủ tục bắt buộc tại cửa khẩu, cảng biển, cảng hàng không, cho phép hàng hóa, phương tiện vận tải được phép xuất khẩu và nhập khẩu ra khỏi biên giới quốc gia Việt Nam nếu các doanh nghiệp muốn vận chuyển hàng hóa của mình ra các nước khác hoặc nhập khẩu hàng hóa từ nước khác vào Việt Nam.

Theo quy định về mã loại hình khai báo hải quan của Tổng Cục Hải Quan Quy định, hiện tại có 22 mã loại hình khai báo với hàng nhập khẩu và 16 mã loại hình khai báo cho hàng xuất khẩu.  Với những loại hình khai báo sẽ có cách khai khác nhau các trường hợp khai báo hải quan điện tử thường gặp dưới đây bất kỳ ai mới học khai báo hải quan đều phải nắm rõ.

II. Làm Thế Nào Để Nâng Cao Nghiệp Vụ Khai Báo Hải Quan

Có nhiều cách để nâng cao nghiệp vụ khai báo hải quan, tuy nhiên tự học và tham gia các khóa học khai báo hải quan ở các đơn vị đào tạo ngắn hạn thường được nhiều người lựa chọn nhất

1. Tự học qua Internet

Nhiều người có thể tự học khai báo hải quan thông qua các Vido có sẵn trên Youtube.

Nếu chỉ học để khai những mã loại hình đơn giản bạn chỉ cần có bộ chứng từ xem video mẫu là có thể làm được. Tuy vậy, các bạn đang làm khai báo hải quan hiện tại thường gặp khó khăn khi khai báo cho các mặt hàng mới hay có sự thay đổi về chính sách mà chưa kịp cập nhật dẫn tới viêc khai sai, hủy tờ khai rất đáng tiếc.

Tuy nhiên,  với kinh nghiệm của những người làm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu khai báo rất nhiều thì tác giả khuyên bạn đọc đừng chỉ nóng vội vào học nghiệp vụ khai báo mà quan trọng bạn phải hiểu được về bộ chứng từ và biết cách check chứng từ trước đó. Do vậy việc học qua mạng không thể giúp bạn được tiếp xúc trực tiếp với các nghiệp vụ có sẵn.

Nói thêm về việc khai báo hải quan điện tử khai sai và hủy tờ khai, các trường hợp sai phạm khác đã được quy định chi tiết tại ND128/2020-NĐ-CP  ban hành 19/10/2020.

Khi tự học khai báo hải quan trên Youtube bạn cần có người hướng dẫn và nguồn thông chuẩn để không bị sa đà vào những kiến thức quá nhiều dẫn tới tâm lý hoang mang. Thực tế không nhiều người tự học được vì tính phức tạp của nghiệp vụ này.

Do vậy, thay vì lựa chọn việc tự học khai báo hải quan nhiều người đã lựa chọn các khóa đào tạo khai báo hải quan ngắn hạn tại những đơn vị uy tín, chất lượng để theo học.

2. Tham gia các khóa học khai báo hải quan

Ưu điểm của các khóa học khai báo hải quan điện tư ngắn hạn là giúp người học được tiếp cận và làm việc thực tế trên các chứng từ sống, được hướng dẫn cách sử dụng các công cụ hỗ trợ chứng từ một cách hiệu quả bởi các chuyên gia trong ngành để sau khi kết thúc khóa học, học viên có thể tự tin bắt đầu công việc ngay.

Ngoài ra khóa học còn giúp học viên hiểu sâu hơn về Khai báo hải quan, lộ trình thăng tiến trong nghề để học viên có cái nhìn khách quan hơn về nghề mình đang theo đuổi. Song, việc tham gia các khóa học thực hành do trung tâm đào tạo tổ chức cũng tiềm ẩn nhiều hạn chế như nhiều trung tâm “mở chui” không được cấp phép hoạt động, học phí cao nhưng không chất lượng, giảng viên không có chuyên môn, không được đào tạo các kiến thức làm việc thực tế và phương pháp đào tạo lý thuyết không thực hành.

III. LƯU Ý Lựa Chọn Địa Chỉ Học Khai Báo Hải Quan Chất Lượng

Do mức độ hot của ngành nhiều khóa học khai báo hải quan ra đời với nhiều lời quảng cáo hoa mỹ khiến người học khó lựa chọn được địa chỉ học uy tín chất lượng. Do vậy Sách xuất nhập khẩu sẽ nêu cho bạn đọc những yêu cầu cần có của một đơn vị đào tạo uy tín như sau:

Thứ nhất Trung tâm đào tạo phải chất lượng, đồng nghĩa với việc trung tâm có thương hiệu lâu đời, được các cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép để đi vào hoạt động, có chương trình đào tạo khoa học và đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao và có kinh nghiệm làm việc thực tế.

Thứ hai, hãy lựa chọn một khóa học nghiệp vụ với giáo trình đúng trọng tâm được thực hành ngay trên lớp học, nhận được phản hồi tích cực từ phía các học viên và có cam kết đầu ra. Điều tiên quyết làm nên một khóa học chất lượng cho người mới bắt đầu chính là nội dung kiến thức đánh đúng vào công việc cần phải làm sau này, cụ thể, dễ hiểu và đặc biệt là phải được có số giờ thực hành cao để có thể thành thạo các thao tác trên phần mềm, học xong là có thể đi làm được ngay.

Thứ ba, cảm nhận của người học về chính sách hỗ trợ và phản hồi thực tế: “Đi hỏi già về nhà hỏi trẻ” thông qua những bài Review, Feedback hoạc những đánh giá trực tiếp trên trang web của đơn vị đó.

IV. REVIEW Khóa Học Khai Báo Hải Quan Điện Tử Tốt Nhất

Khóa học khai báo hải quan điện tử tại Lê Ánh

Hiện nay bạn có thể tìm thấy rất nhiều các khóa học khai báo hải quan của các trung tâm khác nhau, tuy nhiên học khai báo hải quan ở đâu tốt nhất thì chỉ cần 1 mà thôi. Với lịch sự phát triển và hoạt động hơn 10 năm trung tâm được đánh giá uy tín nhất hiện nay đó là – Trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh

Trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh là đơn vị đào tạo Xuất nhập khẩu – Logistics – Hải quan uy tín và được cấp phép hiện nay. 

Khóa học khai báo hải quan chuyên sâu được đào tạo tại trung tâm Lê Ánh là khóa học đi sâu hướng dẫn học viên những kiến thức thực tế, cam kết đào tạo thành thạo khai báo hải quan điện tử trên phần mềm Ecus/Vnaccs.

Giảng viên giảng dạy tại khóa học nghiệp vụ khai báo hải quan đều là những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, trực tiếp làm việc với cơ quan Hải quan, có nhiều kinh nghiệm khai báo hải quan, giải quyết các vấn đề phát sinh khi làm việc với Hải quan.

Nội dung khóa học khai báo hải quan

  • Tổng quan về việc khai báo tờ khai hải quan điện tử
  • Các nghiệp vụ hải quan chuyên sâu
  • Quy trình truyền tờ khai xuất khẩu kinh doanh
  • Quy trình truyền tờ khai nhập khẩu kinh doanh
  • Quy trình các bước truyền tờ khai với các loại hình còn lại
  • Các thông tin liên quan đến truyền phát sinh
  • Tổng kết khóa học

Thông tin liên hệ:

Địa điểm học:

  • Số 26 Đường Láng, P Ngã Tư Sở, Q Đống Đa, TP Hà Nội​
  • Lầu 4, 132E Đường cách mạng tháng 8, P10, Q3, HCM​

Trên đây là ý kiến đánh giá về việc lựa chọn Khóa học khai báo hải quan điện tử ở đâu tốt nhất của mình và các học viên đã trải nghiệm các khóa học khai báo hải quan thông qua việc mình thu thập được. Còn bạn, bạn đã học khóa học Khai báo hải quan trung tâm đào tạo nào chưa? Nếu bạn đã học rồi, các bạn chia sẻ công tâm và chính xác hơn.

Bạn hãy vui lòng comment trải nghiệm, đánh giá của bạn dưới bài viết này nhé. Nếu bạn chưa tham gia hoặc đang tìm hiểu về khóa học, bạn cũng có thể comment câu hỏi xuống dưới bài viết này để admin hoặc người dùng khác chia sẻ thông tin cho bạn.

 Sách Xuất nhập khẩu chúc bạn thành công!

»»»» Lộ Trình Học Xuất Nhập Khẩu Cho Người Chưa Biết Gì

Rate this post

By

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *