Review khóa học Logistic ở đâu tốt

Khóa học Logistics ở đâu tốt tại Hà Nội TP HCM là câu hỏi của nhiều người nắm bắt được cơ hội của ngành Logistics hiện nay, không nhưng lương cao mà sức cạnh tranh của ngành cũng cao hơn hẳn các ngành nghề khác. Trong bài viết này, Sách xuất nhập khẩu sẽ Review chính xác khóa học  Logistics ở đâu tốt nhất Hà Nội, TP HCM

»»» Xem thêm:

Nền kinh tế nước ta đang trong giai đoạn hội nhập kinh tế quốc tế. Mở cửa cho việc giao lưu hàng hóa giữa các nước trong khu vực và trên thế giới. Lợi nhuận thu được từ Xuất nhập khẩu cao hơn hẳn so với các ngành nghề khác. Do vậy, đất nước ta cũng có nhưng chính sách kích thích sự phát triển của ngành.

Trong đó nội bật sự can thiệp của chính phủ là Quyết định 200/QĐ/Thủ tướng, một số mục tiêu phát triển cụ thể của ngành logistics đến năm 2025, tốc độ tăng trưởng 15-20%, tỷ trọng đóng góp vào GDP từ 8-10%; tỷ lệ thuê ngoài 50-60%; chi phí logistics tương đương 16-20%; xếp hạng chỉ số năng lực quốc gia từ 50 trở lên.

Dựa vào quyết định của chính phủ có thể thấy để kích cầu Xuất nhập khẩu-Logistics nhà nước phải thuê ngoài đến  hơn 50%. Như vậy, là do nhân lực ngành Logistics của Việt Nam không đủ số lượng hay trình độ nghiệp vụ chuyên môn không đủ đáp ứng.

Hiện nay, theo Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam, cả nước hiện có khoảng hơn 3.000 doanh nghiệp tham gia cung cấp dịch vụ logistics, trong đó, 70% có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh, còn lại chủ yếu là ở Hà Nội và một số tỉnh thành phố ven biển khác.

Từ những đánh giá trên, hiện nay nhiều người ở 2 khu vực Hà Nội và TP Hồ Chí Minh nắm được vị trí vai trò của ngành Logistics đã ra sức theo đuổi ngành để có cơ hội làm việc và thăng tiến trong lĩnh vực Logistics.

Tuy nhiên, ngành logistics Việt Nam đang đối diện với nhiều thách thức, đặc biệt là vấn đề về nhân lực. Nhân lực ngành Logistics hiện chưa đáp ứng được yêu cầu của ngành dịch vụ logistics, không những thiếu về số lượng trầm trọng và chất lượng nhân lực cũng không được đáp ứng. Chính vì vậy, thực tế như cầu ngành lớn nhưng nhiều người vẫn trong tình trạng thất nghiệp vì thiếu kiến thức làm việc thực tế.

Lý do nhiều người không có được kinh nghiệm làm việc thực tế

Lý do nhiều người thiếu kinh nghiệm Logistics thực tế
Lý do nhiều người thiếu kinh nghiệm Logistics thực tế

Có nhiều lý do dẫn đến việc nhân lực trong ngành Logistics không đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng trong đó quan trọng nhất là thiếu kiến thức làm việc thực tế.

Thực chất, nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp và cầm trên tay tấm băng cử nhân Đại học rất tự hào sẽ tìm được một vị trí tốt trong ngành Logistics. Nhưng thực tế, sinh viên mới ra trường thậm chí những người học trên Đại học lĩnh vực Logistics lại chiếm tỷ lệ thất nghiệp cao hơn hẳn so với những người khác.

Nguyên nhân là do, trong môi trường Đại học người học chỉ được tiếp xúc với những kiến thức hàn lâm, lý thuyết, không mang tính thực tế. Không giống với thực tế làm việc ngoài doanh nghiệp. Do vậy, nếu chỉ dựa vào kiến thức đào tạo ở trường Đại học với hy vọng tìm được công việc tốt trong lĩnh vực Logistics thì là điều không thể.

Vậy, làm thế nào để có thể tự tin ứng tuyển các vị trí trong ngành Logistics trong khi đại đa số là sinh viên và những người trái ngành. Nếu như phân tích, thì sinh viên và người trái ngành không thể nào đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng và bắt buộc phải có kinh nghiệm làm việc thực tế thì có phải quá khắt khe với họ trong khi họ vừa mới tốt nghiệp hoặc đang định hướng chuyển ngành.

Thực ra, có nhiều cách để người học logistics có thể nâng cao kiến thức nghiệp vụ ngành Logistics, trong đó có một số giải pháp nên cân nhắc như sau:

Một số giải pháp nâng cao nghiệp vụ thực tế ngành Logistics

Giải pháp nâng cao nghiệp vụ Logistics thực tế
Giải pháp nâng cao nghiệp vụ Logistics thực tế

Xin làm việc không lương tại các doanh nghiệp Logistics:

Đối với sinh viên có thể tận dụng thời gian thực tập để học hỏi những kiến thức làm việc thực tế ngành Logistics. Do vậy, nếu biết tận dụng tối đa khoảng thời gian này sinh viên sẽ có được nhiều kinh nghiệm thực tế.

Những người trái ngành hoặc thiếu kinh nghiệm cũng tìm kiếm các doanh nghiệp Logistics để thực tập thậm chí là làm việc không lương để có thể nâng cao kiến thức nghiệp vụ cho bản thân.

Tuy nhiên, do đều được đánh giá là người chưa bao giờ làm việc trong nghề kể cả sinh viên và người trái ngành. Do vậy, dường như các doanh nghiệp thường cho sinh viên và người trái ngành làm những công việc giấy tờ đơn giải, không được xử lý các vấn đề phát sinh thậm chí có những doanh nghiệp lợi dụng để photo tài liệu hay rót nước, pha trà,…Do đó, thực chất đây cũng không phải là lựa chọn tối ưu

Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn tìm được những đơn vị thực tập sẵn sàng giúp đỡ nhiều doanh nghiệp còn tận dụng cơ hội thực tập để sử dụng vào những công việc không phù hợp như phà trà, rót nước,…Bởi vì sinh viên và những người trái ngành là những người không có kinh nghiệm nên nếu được giao cho những công việc liên quan đến Logistics cũng chỉ là những công việc đơn giản không được đi sâu tìm hiểu kiến thức lĩnh vực này.

Học hỏi từ “tiền bối” trong nghề:

Kinh nghiệm làm việc của những người trong nghề là những kiến thức quý báu mà không có gì có thể mua được ngoài việc tích lũy từ thời gian dài làm việc.

Do vậy, những người làm nghề sẽ hỗ trợ những kinh nghiệm thực tế trong ngành Logistics, những kiến thức, kỹ năng quý báu của họ sẽ truyền đạt cho bạn cách làm nghề và những kiến thức này, thậm chí không một trường lớp Đại học nào có thể truyền đạt được cho bạn

Tuy nhiên, việc lĩnh hội kiến thức từ những người trong nghề chỉ thích hợp với những người đã có chút kinh nghiệm làm việc và lĩnh hội cách để xử lý các tình huống trong quá trình làm việc. Còn đối với sinh viên và đặc biệt là những người trái ngành chưa có cơ hội tiếp xúc nhiều với nghề thì rất khó nắm bắt và áp dụng được vào thực tiễn.

Tham gia khóa học Logistics thực tế

Với thời gian đào tạo ngắn không mất nhiều thời gian đây là giải pháp tối ưu cho sinh viên thiếu kinh nghiệm, người trái ngành và những người thiếu kiến thức làm việc thực tế được nhiều người lựa chọn.

Tuy nhiên, việc nắm bắt được độ “hot” của nghề nhiều trung tâm cũng nắm bắt được trước người học và nhiều trung tâm đào tạo khóa học Logistics mọc lên như nấm. Khiến người học khó khăn trong việc lựa chọn. Trong bài viết này Sách Xuất nhập khẩu sẽ giới thiệu đến bạn đọc TOP 3 trung tâm đào tạo LOGISTICS uy tín, chất lượng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ học viên và đánh giá cao từ các chuyên gia

TOP 1 Trung tâm đào tạo khóa học Logistics Lê Ánh

Với tuổi đời đào tạo nghề hơn 10 năm Lê Ánh được đánh giá là địa chỉ học Logistics uy tín, chất lượng mang lại nhiều kiến thức thực tế bổ ích cho người học

Là một trong số ít đơn vị đào tạo Kế toán được Nhà nước kiểm duyệt và cấp phép hoạt động 1 cách công khai và minh bạch, do đó người học có thể yên tâm tham gia các khóa

Khóa học Logistisc tại Trung tâm Logistic Lê Ánh
Khóa học Logistisc tại Trung tâm Logistic Lê Ánh

100% Giảng viên tại Lê Ánh đều là những chuyên gia đi đầu trong lĩnh Xuất nhập khẩu – Logistics với ít nhất là 10 năm kinh nghiệm, uyên thâm về kiến thức, dày dặn về kinh nghiệm nghiệp vụ có kiến thức sâu rộng và được công khai minh bạch trên Website của trung tâm.

Khung chương trình đào tạo khóa học Logistics chia thành lộ trình rõ ràng theo quy trình logistics hàng air, hàng sea và hàng sea – air. Các khóa học của trung tâm xây dựng từ cơ bản đến nâng cao phù hợp cho mọi đối tượng từ cho những người mới bắt đầu cho đến những người muốn tham giá các khóa học Logistics Đó là điểm khác biệt rất nổi bật và khẳng định chất lượng đào tạo của trung tâm này.

Các Khóa học Logistics tại Lê Ánh được thiết kế bài bản, từ cơ bản đến chuyên sâu cung cấp đầy đủ kiến thức giúp bạn có thể làm được tất cả công việc liên quan đến Logistics. Ngoài khóa học Logistics chuyên sâu, tại Lê Ánh còn đào tạo các khóa học khác liên quan đến Xuất nhập khẩu và Logistics như sau:

 • Khóa học Xuất nhập khẩu- Logistics thực tế cho người mới bắt đầu
 • Khóa học Xuất nhập khẩu online
 • Khóa học Xuất nhập khẩu chuyên sâu
 • Khóa học Thanh toán quốc tế chuyên sâu
 • Khóa học Khai báo Hải quan
 • Khóa học xuất nhập khẩu thực tế cho doanh nghiệp

Khi tham gia khóa học Logistics hay bất cứ khóa học nào tại Lê Ánh, bạn đều được trải nghiệm 3 buổi học thử đầu tiên, nhằm cho người học cảm nhận về chất lượng khóa học và tính phù hợp của khóa học với mong muốn của bạn thân.

Bên cạnh đó, việc học thử còn giúp bạn nắm bắt được nội dung tổng quát của khóa học ngay buổi đầu tiên để biết được khóa học có phù hợp với bản thân hay không. Đây là điểm đặc biệt của Lê Ánh mà ít đn vị đào tạo khóa học Logistics làm được vì nó ít nhiều ảnh hưởng đến doanh thu của chính đơn vị đào tạo.

Sau khi học xong khóa học Logistics tại trung tâm Lê Ánh, người học sẽ không phải lo lắng bị “bỏ con giữ chợ” sau khi kết thúc khóa mà sẽ được giảng viên hỗ trợ nghiệp vụ trọn đời giúp bạn có thể thanh thạo các nghiệp vụ của Logistics sau khi học xong.

Chi tiết xem tại: https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn/khoa-hoc/khoa-hoc-logistics-chuyen-sau.html

Tuy nhiên, trung tâm Lê Ánh không chuẩn bị sẵn máy tính mà người học phải chuẩn bị sẵn máy tính cá nhân để được giảng viên cài đặt các phần mềm bản quyền trực tiếp vào máy tính.

TOP 2 Trung tâm đào tạo Xuất Nhập khẩu-Logistics Hà Lê

Khóa học Logistisc tại Trung tâm Logistic Hà Lê
Khóa học Logistisc tại Trung tâm Logistic Hà Lê

Trung tâm Hà Lê sở hữu đội ngũ giáo viên là những người có kinh nghiệm dày dặn, phụ trách các vị trí quan trọng tại các công ty Xuất nhập khẩu, Logistics có uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Tại đây, học viên không chỉ được lĩnh hội những kiến thức về nghiệp vụ Logistics hay xuất – nhập khẩu mà còn được tạo điều kiện để mở rộng mối quan hệ, cơ hội hợp tác trong ngành cùng cộng đồng hàng ngàn học viên, công ty đối tác của trung tâm.

Khóa học Nghiệp vụ Xuất nhập khẩu – Logistics của trung tâm không chỉ tập trung vào nghiệp vụ Logistics mà còn truyền đạt thêm kiến thức về nghiệp vụ Xuất nhập khẩu. Bởi đây là hai khối kiến thức có liên quan tới nhau, giúp học viên có hiểu biết sâu rộng về cả 2 ngành dịch vụ quan trọng này. Cụ thể, các học viên sẽ nắm vững kiến thức về:

 • Quy trình xuất nhập khẩu hàng hóa
 • Giao nhận vận tải, Logistics/Freight forwarding
 • Thanh toán quốc tế
 • Giao dịch và hợp đồng ngoại thương
 • Chứng từ xuất nhập khẩu
 • Bảo hiểm trong hoạt động ngoại thương
 • Hải quan: chính sách quản lý hải quan, thực hành khai báo hải quan điện tử ECUS/VNACCS, thủ tục chuyên ngành thực tế các nhóm hàng
 • Tiếng Anh Xuất nhập khẩu

Điểm đặc biệt của khóa học tại Trung tâm Hà Lê là các buổi học có kèm theo những kiến thức tiếng Anh Xuất nhập khẩu – Logistics qua chứng từ thực tế. Điều này sẽ giúp học viên tự tin hơn khi sử dụng các thuật ngữ chuyên ngành trong công việc.

Tuy nhiên , số lượng học viên mỗi lớp tại Hà Lê khá đông. Do đó, yêu cầu mỗi người học cần tập trung chú ý học tập.

TOP 3 Trung tâm học Logistics MASIMEX

Khóa học Logistisc tại Trung tâm Logistic MAXIMEX
Khóa học Logistisc tại Trung tâm Logistic MAXIMEX

MASIMEX cũng là một đơn vị đào tạo nghiệp vụ Logistics ngắn hạn tại Hà Nội được nhiều người học quan tâm. Đội ngũ giảng viên tại đây đều là những người gắn bó nhiều năm với ngành Xuất nhập khẩu – Logistics, vì vậy các bài học của MASIMEX được đánh giá cao về tính thực tiễn, có khả năng ứng dụng cao.

Khóa học Logistics ngắn hạn tại Masimex bao gồm 16 buổi học với chi phí khoảng 3.500.000 VNĐ. Với chương trình học này, học viên sẽ được giới thiệu các kiến thức và nghiệp vụ trong ngành Xuất nhập khẩu – Logistics. Nội dung học sẽ kết hợp các thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành để hỗ trợ người học trong quá trình làm việc sau này. Theo như rất nhiều bạn đánh giá khóa học này phù hợp hơn với những bạn đã có chút ít kinh nghiệp thực tế

Với giới hạn 15 học viên/lớp, người học sẽ có cơ hội tương tác nhiều với giảng viên và lắng nghe các chia sẻ kinh nghiệm thực tế. Bạn cũng sẽ có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp Xuất nhập khẩu – Logistics hoặc Chi cục hải quan trong quá trình học.

Tuy nhiên, các khóa học tại Masimex chỉ có tại Hà Nội không có nhiều ở TP Hồ Chí Minh nên không thuận tiên cho các bạn Hồ chí Minh tham gia học thường xuyên.

Trên đây là ý kiến đánh giá về việc Review Khóa Học Logistics Ở Đâu Tốt Nhất Hà Nội TP HCM của các chuyên gia, học viên đã trải nghiệm các khóa học Logistics của các trung tâm. Còn bạn, bạn đã học khóa học Logistics tại trung tâm đào tạo Logistics  nào chưa? Nếu bạn đã học rồi, Sách Xuất nhập khẩu mong muốn các bạn chia sẻ công tâm và chính xác hơn.

Bạn hãy vui lòng comment trải nghiệm, đánh giá của bạn dưới bài viết này nhé. Nếu bạn chưa tham gia hoặc đang tìm hiểu về khóa học, bạn cũng có thể comment câu hỏi xuống dưới bài viết này để admin hoặc người dùng khác chia sẻ thông tin cho bạn.

»»» Xem thêm: Review khóa học Xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất

Sách xuất nhập khẩu chúc các bạn thành công!

Rate this post

By

6 thoughts on “Review Khóa Học Logistics Ở Đâu Tốt Hà Nội TPHCM”
 1. Em đang cần tìm một trung tâm đào tạo logistics. Bên mình đang thuê bên thứ 3 làm, nhưng hiện mình chỉ mới làm kế toán, chưa có bất cứ nghiệp vụ logistics nào. Có ae nào trái ngành hay giống em thì tư vấn giúp em với ạ

 2. Mình muốn tìm một địa chỉ học xuất nhập khẩu online uy tín mà không biết tìm ở đâu? Mình đọc được nhiều bài review rồi nhưng chủ yếu là bài viết chủ quan.Bạn nào đã từng học rồi cho mình xin thêm thông tin về các khóa học xuất nhập khẩu online này được không

  1. Mình cũng hay đọc bài đánh giá, review, phản hồi của học viên về các trung tâm dạy xuất nhập khẩu online đấy. Đó là cách tìm hiểu về chia sẻ của người khác về trung tâm xnk. CÒn không thì bạn tìm các thông tin trên kênh chính thống của trung tâm đó để đánh giá như thông tin về chương trình, giảng viên, lịch học, chính sách học,… các kiểu. Thường thì các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu online uy tín sẽ có website riêng, công khai đầy đủ thông tin để bạn tham khảo nhé.
   Một số trung tâm đề cử cho bạn: Lê Ánh, Song Ánh, Eximtrain.

 3. Trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh có cơ sở ở TP HCM không ạ? Em đang học chuyên ngành vận tải quốc tế nhưng ra trường muốn làm công việc của nhân viên logistics. Em nắm sơ sơ về nghiệp vụ logistics và thường xuyên tìm hiểu thêm các kiến thức trên mạng. Giờ sắp ra trường nên em muốn học 1 khóa học nào đó có ích để xin việc. Vậy em có nên học khóa học logistics thực tế không ạ

 4. Cho em hỏi là chứng từ xuất nhập khẩu và bài tập thực hành ở trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh có đầy đủ và làm được thực tế không ạ? Nếu em học khóa học xuất nhập khẩu online thì tài liệu học em nhận như thế nào ạ? Còn phần mềm thực hành Ecus/Vnaccs thì mình mang máy cá nhân đến trung tâm để cài hay thế nào ạ?

 5. Bạn nào học cả 2 hình thức học logistics online là qua video quay sẵn của giảng viên và học trực tuyến rồi có thể tư vấn cho mình được không? Mình không có điều kiện đến lớp do con nhỏ, tối phải trông con, ngày thì đi làm. hiện tại mình làm rất đơn giản là nhập xuất hàng thôi, cũng hơi nhàm chán, lương lại thấp, nên muốn học thêm để chuyển sang học chuyên sâu để xin sang vị trí mua hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *