Bạn không biết kích thước xe container nào phù hợp với nhu cầu của mình. Vì container có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau và phù hợp cho các mục đích khác nhau. Trong bài viết này Sách xuất nhập khẩu sẽ thông tin tới các bạn kích thước các loại container phổ biến hiện nay

>>>>> Học Logistics Ở Đâu Tốt

Kích thước xe container 

Feet (còn gọi là foot) là đơn vị đo chiều dài của Anh-Mỹ, 1 feet tương đương khoảng 0,3048 m. Có 03 loại độ dài tiêu chuẩn của Container là 20 ft (6,1 m), 40 ft (12,2 m) và 45 ft (13,7 m).

Sức chứa container (của xe, tàu, cảng) được đo theo TEU (viết tắt của twenty-feet equivalent units, tức đơn vị tương đương 20 feet). TEU là đơn vị đo của hàng hóa được container hóa tương đương với một container tiêu chuẩn.

Trong mỗi kích thước container sẽ được phân loại như sau:

  • Container khô (Container thường)
  • Container cao (HC – High Cube)
  • Container lạnh (RF – Reefer)

1. Kích thước container khô 20 feet

Kích thước xe container 20 feet

Chúng có quy cách tiêu chuẩn là: Dài 6m x Rộng 2,5m x Cao 2,6m.

Container 20 feet khô có dạng hình hộp chữ nhật được kết cấu bao phủ bằng thép cứng. Có khả năng chịu lực và chịu nhiệt là khá tốt nên đây còn là dòng sản phẩm được ưa chuộng dùng tại công trường thi công.

Container 20 feet khô là dòng là sản phẩm có sức chứa lớn và thường được sử dụng làm phương tiện chở hàng đi biển. Cho nên Container 20 feet khô chở được bao nhiêu tấn luôn là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều người.

2. Container lạnh 20 feet – RF

Container 20 feet lạnh

Trong các loại container 20 feet thì container lạnh được sử dụng khá phổ biến. Cũng có kích thước tương đương với loại container 20 feet khô, nhưng loại container lạnh này sẽ được trang bị hệ thống máy lạnh và trang bị thêm lớp giữ nhiệt. Do được trang bị thêm lớp giữ nhiệt cho nên điều này sẽ làm giảm kích thước bên trong thùng container gồm: Dài 5,5m x Rộng 2,3m x Cao 2,3m.

Với bộ máy làm lạnh có thể giảm nhiệt độ xuống -18 độ C đến 18 độ C. Cho nên loại thùng container lạnh 20 feet này rất được ưa chuộng và sử dụng để bảo quản hàng rau củ quả, thủy hải sản.

»»» Lộ Trình Học Xuất Nhập Khẩu Cho Người Mới Bắt Đầu

3. Kích thước container khô 40 feet (loại thường)

Kích thước xe container 40 feet khô

Kích thước xe Container 40 feet có diện tích là 30 m2, quy cách là: Dài 12m x Rộng 2,5m x Cao 2,6m

Khi lựa chọn container bạn cần hết sức lưu ý là container 40 feet có diện tích và chiều dài lớn gấp đôi container 20 feet vì thế bạn cần chọn lựa sản phẩm phù hợp với diện tích sử dụng đất để tránh tổn thất về mặt kinh tế với các doanh nghiệp.

Với tính năng nhỏ gọn lại rất linh hoạt trong mục đích sử dụng cho nên container 40 feet không chỉ nhận được sự tín nhiệm và yêu mến của nhiều khách hàng. Vì thế không chỉ được sử dụng làm container kho để chứa hàng mà ngày nay container 40 feet còn được sử dụng rộng rãi làm container văn phòng, làm nhà container với thiết kế rộng rãi, nội thất hoàn chỉnh đẹp mắt.

4. Kích thước container 40 feet cao HC

Kích thước xe container 40 feet cao HC

Container 40 feet HC thường được sử dụng để chở hàng có khối lượng và kích thước lớn, để tránh va chạm với nóc container mà các nhà đầu tư kinh doanh thường được sử dụng để nâng cao độ an toàn của sản phẩm.

Không chỉ có thế mà đây còn là sản phẩm rất lý tưởng để xây nhà container bởi diện tích rộng, trần nhà khá cao tạo độ thông thoáng và mát mẻ.

Hơn nữa xét về góc độ kinh tế trong ngành logistic loại container này có giá cước tàu, phí THC như 40 feet. Cho nên chủ hàng thường rất thích loại này vì đóng được nhiều hơn, thoải mái hơn cho việc đóng hàng.

Khi lựa chọn container 40 HC các bạn cần hết sức chú ý tới đặc điểm về chi tiết như: Độ rộng cánh cửa bên trong và bên ngoài, sức chứa và trọng lượng của container

5. Kích thước xe container lạnh 40 feet

Bảng thông số container lạnh 40 feet:

Kích thước xe container 40 feet lạnh

Container lạnh 40 feet là loại container có quy cách tiêu chuẩn là: Dài 12 m x Rộng 2,5m x Cao 2,6m so với các loại container thông thường thì chúng hoàn toàn không có sự khác biệt về kích thước. Nhưng thực chất chúng lại có đặc điểm hoàn toàn khác biệt về đặc điểm, cấu tạo, mục đích sử dụng.

Container lạnh 40 feet là loại được dùng rất phổ biến và thường được ứng dụng làm phương tiện vận chuyển và bảo quản hàng đông lạnh như: Rau của quả, hải sản và thực phẩm tươi sống, thuốc và các dụng cụ y tế…

6. Kích thước container 45 feet

Kích thước container 45 feet

>>>>>>> Học Xuất Nhập Khẩu Ở Đâu Tốt Nhất

Container 45 feet là loại container có đặc điểm là vỏ container bằng thép đã qua sử dụng, sức chứa hàng theo tiêu chuẩn Quốc Tế, kín nước, sàn chắc chắn, cửa đóng mở dễ dàng.

Có một đặc điểm rất dễ nhận ra ở container 45 feet đó là có 1 phần “dư” thêm nhú ra, trông như là container được chắp nối vậy.

Container 45 feet là container dùng để chuyên chở hàng hóa lớn với kích thước tương đối dài đa phần trên thân container này thường in nổi số 45.

7. Các loại kích thước xe container khác

Do có đặc điểm kho hàng đặt tại cảng Hải Phòng cho nên chúng tôi rất chủ động được nguồn hàng; hơn nữa lại có sự đa dạng về chủng loại và kích thước vì thế ngoài các kích thước như container 20 feet, 40 feet và 45 feet ra, còn có các loại khác như: container 50 feet, container 10 feet.

Xem thêm: Cách xác định chính xác mã HS code

5/5 - (1 bình chọn)

By

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *